Điều kiện du học Mỹ

Điều kiện du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ không khó, quan trọng là bạn phải nắm rõ những điều kiện cần và đủ. Có được trong tay một bộ hồ sơ hoàn chỉnh thì bạn đã thành công 80% . 

Vậy, làm sao để biết được cần những gì và đủ thế nào, mời các bạn đọc tiếp một số điều kiện du học Mỹ quan trọng dưới đây.

1. Du học Mỹ - Lựa chọn tối ưu cho học sinh Việt Nam:

Học sinh học hết PTTH tại Việt Nam có thể lựa chọn vào thẳng năm thứ nhất Đại học tại các trường của Mỹ. Lựa chọn thứ 2, bạn có thể học qua chương trình Associate Degree (tạm dịch là chương trình Cao đẳng chuyển tiếp). Hoàn tất chương trình Associate Degree (2 năm), sinh viên có thể được vào luôn năm thứ 3 Đại học. Chương trình này được giảng dạy tại các trường Cao đẳng và Cao đẳng cộng đồng.

2. Điều kiện du học Mỹ chung để xin nhập học:

- Tuổi từ 14 trở lên.

- Học lực trung bình trở lên, có quá trình học và làm việc liên tục

- Trình độ Anh Ngữ: nói và nghe được những câu thông thường

- Có sức khỏe tốt

- Có mục đích là thực sự muốn đi học

Đối với các trường Cao đẳng cộng đồng:

Tại Mỹ, ở mỗi bang có những quy định riêng. Đặc biệt, bang Washington là nơi hấp dẫn nhất cho các du học sinh Việt Nam:

- Không cần bằng cấp 3 vẫn được vào Community College (Cao đẳng Cộng đồng) 

- Các bạn vừa học xong lớp 11 ở Việt Nam vẫn có thể học lấy bằng một năm, hai năm, hoặc học chương trình chuyển tiếp lên Đại học. 

- Cơ hội rút ngắn thời gian học cấp 3 và tiết kiệm được một khoản kinh phí không nhỏ.

Yêu cầu đầu vào Community College:

- Trình độ tiếng Anh: Bạn không cần lo lắng về trình độ tiếng Anh của bản thân, trường có tất cả các lớp từ thấp đến cao. Đa số du học sinh VN mất một năm để học tiếng Anh trước khi học chuyên ngành. Vì vậy, chúng ta nên học vững trước khi du học để tiết kiệm thời gian và chi phí. 

- Kì kiểm tra Toán: Sau khi đạt trình độ tiếng Anh, bạn sẽ trải qua kì thi toán. Theo kinh nghiệm của các bạn thì trình độ toán sinh viên VN rất khá, thế nên bạn dễ dàng đủ điểm để vào học chương trình trong Community College.


Điều kiện du học Mỹ 2017


Đối với du học sinh Mỹ bậc Đại học, bạn phải:

- Tốt nghiệp chương trình PTTH hoặc một chương trình Cao đẳng chuyển tiếp

- Phải có khả năng sử dụng tiếng Anh

- Điểm cần lưu ý là các trường Đại học Mỹ không chấp nhận sinh viên dưới 17 tuổi.

Ngoài ra, rất nhiều trường Đại học của Mỹ còn yêu cầu:

- Phải đạt điểm yêu cầu của một số kỳ thi đầu vào như SAT hoặc ACT (Kỳ thi chuẩn hoá cho việc đăng ký vào một số Đại học tại Mỹ).

- Tiếng Anh cũng là một điều kiện ưu tiên khi nộp đơn vào các trường Đại học Mỹ. Trong đó, TOEFL và IELTS được đa số các trường của Mỹ chấp nhận như hai chứng chỉ quốc tế đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh của học sinh.

Cùng với những điều kiện du học Mỹ trên, khi xin học tại các trường Đại học Mỹ các ứng viên còn phải xác nhận khả năng tài chính. Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh.

3. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Mỹ:

Chuẩn bị hồ sơ chỉ là bước đầu tiên trong quá trình xin visa du học Mỹ. Có trong tay một bộ hồ sơ hoàn hảo, tham gia buổi phỏng vấn với phong thái tự tin, thể hiện mục đích du học và kế hoạch rõ ràng cho tương lai, giấc mơ du học Mỹ của bạn sẽ trở thành hiện thực. Tham khảo thêm những giấy tờ cần chuẩn bị dưới đây:

- Hồ sơ cá nhân và sơ yếu lý lịch

- Thư mời nhập học 

- Bằng cấp, bảng điểm các bậc học tại Việt nam

- Hợp đồng lao động/giấy xác nhận việc làm

- Các hồ sơ khác (tùy theo từng trường hợp)

Cùng với những điều kiện du học Mỹ trên, khi xin học tại các trường Đại học Mỹ các học sinh sẽ phải xác nhận khả năng tài chính. Đơn này do bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính ký tên và thể hiện rõ nguồn tài chính chi trả cho học sinh.

Những cách chứng minh tài chính du học Mỹ

- Các hồ sơ khác (tùy theo từng trường hợp)

- Sổ tiết kiệm có thời hạn từ 0 - 6 tháng

- Ba mẹ hoặc người bảo hộ có thu nhập trên 50 triệu/ tháng thông qua các giấy tờ sau:

Giấy phép đăng ký kinh doanh

Thuế môn bài, thuế khoán, thuế tháng

Báo cáo thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 năm 

Góp vốn, cho thuê nhà, thuê xe,...

Sau khi hoàn tất hồ sơ và nhận được thư mời nhập học - I20 của trường, chúng ta sẽ đặt lịch hẹn phỏng vấn với lãnh sự quán. Để buổi phỏng vấn thành công tốt đẹp, tư vấn viên chuyên nghiệp của công ty Toàn Cầu sẽ chia sẻ cho các bạn tuyệt chiêu phỏng vấn thành công cho visa du học Mỹ.  

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện du học Mỹ, vui lòng liên hệ Công ty Giáo dục Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học.


Tags :

du hoc my , du học mỹ , thông tin du học mỹ , điều kiện du học mỹ , dieu kien du hoc my

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
  • du học singapore - MDIS University
  • du học úc - Western University
  • du học singapore - Nanyang University
  • du học úc - UNSW University
  • du học úc - Sydney University
  • du học úc - Melbourne University
  • du học úc - Monash University
  • du học anh - Sawabsea University
  • du hoc úc - University of Queensland
  • du học úc - University of Adelaide
  • du học úc - ANU University
  • du học singapore - Coleman University
  • du học singapore - ERC University
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá