Thay đổi visa du học Úc và danh sách trường được xét visa đơn giản hóa

Thay đổi visa du học Úc và danh sách trường được xét visa đơn giản hóa

Từ ngày 24/3/2012, các hồ sơ xin visa du học Úc thuộc hệ Đại học và cao học có thể đăng ký nộp theo diện Streamlined Visa Processing Arrangement (Thủ tục xét visa đơn giản hóa). Theo đó các hồ sơ visa diện này sẽ được xét ở cấp độ AL1, mà không phân biệt học sinh đó đến từ quốc gia nào.

Sinh viên sẽ không cần phải chứng minh nguồn tài chính mà chỉ cần khai là có đủ khả năng tài chính trong suốt thời gian ăn học tại Úc. Điều này sẽ giúp làm nhanh quá trình xét hồ sơ và khối lượng giấy tờ trong hồ sơ xin cấp visa cũng sẽ giảm bớt.

Các khóa học sau đây thuộc diện Thủ tục xét visa đơn giản hóa:

- Các khóa cử nhân (Bachelor degree)

- Các khóa học 2+2 hoặc 3+1 (Đây là các khóa học liên kết được công nhận giữa các trường Đại học tại Việt Nam và các trường Đại học tại Úc, theo công thức 2 (hoặc 3) năm học tại Việt Nam sau đó chuyển tiếp sang học thêm 2 (hoặc 1) năm tại Úc.

- Các khóa Master (không phân biệt Master by course work hay by research)

- Các khóa tiến sĩ

- Các gói khóa học bao gồm: Khóa tiếng Anh tăng cường ELICOS + Khóa chính có trình độ Đại học & Khóa ELICOS + khóa Foundation (hoặc các khóa dự bị Đại học khác, bao gồm các khóa Cao đẳng nghề VET) + Khóa chính có trình độ Đại học

- Các khóa học có độ dài từ 1 semester hoặc 1 năm học, không cấp bằng tại một Đại học tại Úc mà khóa này là một phần của một chương trình Đại học liên kết tại Việt Nam.

- Các khóa học tại Úc như là một phần của chương trình trao đổi sinh viên (Exchange program) được thỏa thuận giữa các Đại học Việt Nam và Úc.

Các khóa học sau đây không thuộc diện Thủ tục xét visa đơn giản hóa:

- Các khóa học ngắn ngày

- Các khóa có trình độ Cao đẳng (Associate degree)

- Các khóa Diploma sau đại học (Graduate Diploma)

- Các khóa Certificate sau Đại học (Graduate Certificate)

- Các khóa không cấp bằng (Non-award courses)

- Các khóa dưới trình độ cử nhân của các trường Đại học vừa có chương trình nghề (VET), vừa có chương trình Đại học.

Nếu không đủ điều kiện để xét theo diện Thủ tục xét visa đơn giản hóa thì sinh viên vẫn có thể nộp hồ sơ để xét theo quy trình như đang áp dụng hiện nay.

Các trường Đại học thuộc nhóm Thủ tục xét visa đơn giản hóa:

Tiểu Bang Victoria, Melbourne, University of Melbourne, Monash University, La Trobe University (LTU), Deakin University, Victoria University (VU), Royal Melbourne Institute of Technology (RMIT), Swinburne University of Technology, Central Queensland University (CQU), University of Ballarat (UB), Australian Catholic University (ACU), Tiểu Bang New South Wales, Sydney, University of Sydney, Macquarie University, University of New South Wales (UNSW), University of Technology, Sydney (UTS), La Trobe University, Curtin University of Technology, Central Queensland University, University of Wollongong, University of Newcastle, University of Western Sydney, University of New England, Charles Sturt University, Tiểu Bang Queensland, Brisbane, University of Queensland, Queensland University of Technology, James Cook University, Griffith University, Central Queensland University, Bond University, University of the Sunshine Coast, University of Southern Queensland, Tiểu Bang Tây Úc, Perth, University of Western Australia, Murdoch University, Curtin University of Technology, Edith Cowan, University (ECU), University of Notre Dame, Tiểu Bang Nam Úc, Adelaide, University of Adelaide, University of South Australia, Flinders University, Lãnh Thổ Thủ Ðô Úc, Canberra, Australian National University, University of Canberra, Lãnh Thổ Phía Bắc, Charles Darwin University, Tiểu Bang Tasmania,University of Tasmania

Về cơ hội làm việc sau Tốt nghiệp:

- Sinh viên học Đại học/Sau Đại học tại Úc, sau khi ra trường có thể xin thị thực làm việc tại Úc trong vòng 2 năm.

- Sinh viên học Thạc sĩ chuyên về nghiên cứu (Master by research) hoặc bậc Tiến Sĩ sẽ được ở lại làm việc từ 3-4 năm tùy theo bậc học.

Kể từ ngày 1/7/2012, chi phí sinh hoạt cần chứng minh cho đương đơn xin thị thực du học sẽ thay đổi từ AUD 18,000/năm thành AUD 18,610/năm. Kéo theo đó, chi phí sinh hoạt cho các thành viên gia đình đi kèm cũng sẽ thay đổi. Điều này cũng đồng nghĩa với việc những hồ sơ cần chứng minh tài chính sẽ phải chứng minh nhiều hơn


Để biết thêm thông tin du học  vui lòng liên hệ:
    Công ty Giáo dục Toàn  Cầu - Global EST

Xu hướng tìm kiếm:  du hoc canadacong ty du hocdu hoc thuy sydu hoc phan landu học new zealanddieu kien du hoc ucdu hoc anhhoc bong du hocdu hoc ha landu hoc nhat bandu hoc singaporethong tin du hochoc bong du hoc uchoc bong du hoc mydieu kien du hoc mydu hoc mydu hoc uctu van du hoc

Tags :

Du học , Du học Úc , Học bổng , Học bổng Úc

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
  • du học nhật bản  - Đại học quốc tế Nhật Bản
  • du học nhật bản - APU University
  • du hoc nhat ban - Seikei University
  • du hoc nhat ban - Takushoku University
  • du học úc - ANU University
  • du học singapore - Coleman University
  • du học anh - Brunel University
  • du học canada - University of the Fraser Valley
  • du học new zealand - Auckland University
  • du học mỹ - Christian university
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá