Xu hướng đi du học Mỹ 2015 - 2016

Xu hướng đi du học Mỹ 2015 - 2016

Ngày càng nhiều sinh viên quốc tế chọn Cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên hoàn thành hai năm đầu chương trình cấp bằng cử nhân. Sinh viên coi đây như điểm khởi đầu trong nỗ lực học tập lấy bằng Đại học bốn năm hoặc bằng cao học tại một trường Đại học Mỹ. Hai năm học đầu tiên này được thiết kế nhằm cung cấp kiến thức cơ bản cho sinh viên trước khi bắt đầu tập Trung học môn chính. Có khoảng 13 triệu sinh viên đang học tại các trường Cao đẳng cộng đồng trên khắp nước Mỹ. Gần 45% sinh viên tốt nghiệp Đại học đã học tại Cao đẳng cộng đồng và chuyển tiếp lên Đại học.

Chương trình Cao đẳng Cộng Đồng

·   Chuyển tiếp và Đào tạo tại trường Cao đẳng Cộng Đồng

Nhiều chuyên gia tư vấn Đại học cho rằng sinh viên nên học chương trình “chuyển tiếp lên Đại học” tại trường Cao đẳng cộng đồng trước, sau đó chuyển tiếp lên Đại học trong hai năm cuối. Sinh viên chuyển điểm hoặc sử dụng tín chỉ từ trường Cao đẳng cộng đồng để lấy bằng Đại học hệ bốn năm. Nhiều trường Cao đẳng cộng đồng và trường Đại học hệ bốn năm ký hợp đồng liên kết giúp cho việc chuyển tiếp được dễ dàng hơn.

Ngoài chương trình chuyển tiếp lên Đại học, trường Cao đẳng cộng đồng ở Mỹ còn có các chương trình dạy nghề (đào tạo nghề). Các chương trình này đào tạo sinh viên hàng trăm ngành nghề khác nhau: quản trị kinh doanh, lập trình máy tính, điều dưỡng, nha khoa, thiết kế thời trang, quản lý khách sạn và nhà hàng, công nghệ nano, công nghệ nhiếp ảnh, kỹ thuật hoặc nghệ thuật quảng cáo. Sinh viên hoàn thành các khóa học này sẽ nhận được bằng hoặc chứng chỉ. Sinh viên quốc tế hoàn thành chương trình dạy nghề tối thiểu chín tháng có đủ điều kiện nộp đơn lấy thẻ Chương Trình Thực Tập Tùy Chọn và được phép làm việc có lương trong lĩnh vực đã học.

Hầu hết các Trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ do chính phủ hỗ trợ. Với "chính sách mở", học phí thấp và yêu cầu tuyển sinh đơn giản, trường Cao đẳng cộng đồng đã giúp nhiều công dân Mỹ có cơ hội lấy bằng Đại học.

Điểm Khác Biệt trường Cao đẳng Cộng Đồng và trường Đại học hệ 4 năm?   

·   Cao đẳng Cộng đồng khác trường Đại học hệ bốn năm

he-thong-giao-duc-truong-cao-dang-cong-dong

Nhập học dễ dàng hơn: Điểm TOEFL (Test of English as a Foreign Language) và các yêu cầu tuyến sinh đối với trường Cao đẳng cộng đồng thường thấp hơn so với trường Đại học. Nhiều trường còn có chương trình ESL (Dạy Tiếng Anh Cho Người Nước Ngoài) hoặc bồi dưỡng toán cho các sinh viên có điểm quá thấp trước khi bắt đầu học chương trình học thuật.

Chi phí thấp hơn: Học phí tại trường Cao đẳng cộng đồng thấp hơn từ 20% đến 80% so với trường Cao đẳng và Đại học hệ bốn năm. Điều này giúp sinh viên tiết kiệm được rất nhiều chi phí trong hai năm đầu lấy bằng cử nhân.

Số lượng sinh viên ít: Số lượng sinh viên trong lớp hoặc trong trường thường ít hơn so với trường Đại học hệ bốn năm. Giảng viên và chuyên gia tư vấn có thể dành nhiều thời gian cho từng sinh viên hơn. Nhiều sinh viên quốc tế và Mỹ cho rằng học tập tại trường có quy mô nhỏ trong hai năm đầu giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với trường Đại học hệ bốn năm quy mô lớn trong hai năm cuối Đại học.

Môi trường thân thiện: Sinh viên quốc tế sẽ cảm thấy tốt và thoải mái trong lớp học quy mô nhỏ nơi có ít sự cạnh tranh hơn. Ngoài ra, trường có hỗ trợ dạy kèm miễn phí cho sinh viên để đạt thành công.

Thích nghi dễ dàng hơn: Hai năm tại trường Cao đẳng cộng đồng giúp sinh viên quốc tế nâng cao kỹ năng tiếng Anh và làm quen với hệ thống giáo dục và văn hóa Mỹ.

Để giúp đỡ các em học sinh và các vị phụ huynh có đầy đủ những thông tin và chi tiết hơn nữa về Hệ thống trường Cao đẳng cộng động Mỹ, Công Ty Giáo Dục – Du Học Toàn Cầu chúng tôi thường xuyên tổ chức những buổi tọa đàm/ tham vấn du học tại văn phòng công ty.

Tags :

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
 • du học nhật bản - APU University
 • du hoc nhat ban - Seikei University
 • du hoc nhat ban - Takushoku University
 • du học nhật bản - Đại học quốc tế Nhật Bản
 • du học úc - ANU University
 • du học singapore - Coleman University
 • du học anh - Brunel University
 • du học canada - University of the Fraser Valley
 • du học new zealand - Auckland University
 • du học mỹ - Christian university
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá