Canada, Anh Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến
Úc, Nhật Bản Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến
Mỹ, Singapore Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến
New Zealand Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến
Hà Lan, Thụy Sĩ Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến
Nauy, Thụy Điển Tư vấn trực tuyến Tư vấn trực tuyến

Cách thức tính điểm để xin định cư tay nghề tại Úc

Cách thức tính điểm để xin định cư tay nghề tại Úc
1. Thông tin về xin định cư tay nghề

Người nộp PR trước tiên phải đạt đủ 4 yêu cầu cơ bản sau:

- Tuổi (Age) dưới 45 tuổi.

- Tiếng Anh (English language)  ít nhất IELTS  5,5

- Kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm hoặc tham gia khoá học từ 2 năm trở lên tại Úc

- Có nghề nghiệp thuộc các ngành nghề đang cần ở Úc  (Bằng cấp phải được đánh giá bởi cơ quan đánh giá của Úc (Skills assessment). Tùy từng ngành sẽ được cơ quan đánh giá khác nhau. Kế toán, Người hành nghề y khoa, Y tá, Dược, Vật lý trị liệu, Bếp trưởng, Thợ máy, Thẩm mỹ, Làm tóc...)

2. Hệ thống đánh giá điểm:

Ngành nghề có khả năng làm việc tại Úc: Đương đơn sẽ được xét kỹ năng làm việc của mình để xác định khả năng làm việc:

- Các ngành mang tính chuyên môn cao: 60

- Các ngành mang tính chung chung: 50

- Các ngành chưa cần thiết ở Úc: 40

Tuổi:

- 18-29: 30 điểm

- 30-34: 25 điểm

- 35-39: 20 điểm

- 40-45: 15 điểm

Tiếng Anh:

IELTS 6.0 : 20 điểm

IELTS 5.5 : 15 điểm

Kinh nghiệm làm việc:

- Nếu nghề nghiệp đạt 60 điểm và đi làm trong cùng ngành này từ 3 đến 4 năm gần nhất (Công ty viết thư chứng nhận đã làm việc và thời gian làm việc), phải liệt kê được 5 bước thực hiện có liên quan đến kinh nghiệm về công việc: 10 điểm

- Nếu nghề nghiệp đạt 40 hoặc 50 điểm và đi làm trong cùng ngành từ 3 đến 4 năm gần nhất: 5 điểm

Đương đơn có chuyên môn thuộc danh sách nghề nghiệp mà Úc đang cần:

- Nếu ngành nghề thuộc danh sách Úc đang thiếu nhân lực và đương đơn được công ty ở Úc sẵn sàng nhận vào làm: 20 điểm

- Nếu ngành nghề thuộc danh sách Úc đang thiếu nhân lực và đương đơn chưa có công ty ở Úc sẵn sàng nhận vào làm: 15 điểm

Bằng cấp của Úc: Được cấp bởi các trường của Úc, tối thiểu là phải học ít nhất 2 năm tại Úc (nộp hồ sơ trong vòng 6 tháng kể từ khi tốt nghiệp)

- Tiến sĩ: 15 điểm

- Bằng Thạc sĩ hoặc Đại học: 10 điểm

- Bằng Cao đẳng: 5 điểm

Vùng ngoại ô, cư dân cư thấp:

- Nếu đương đơn sống tại vùng dân cư thấp trong ít nhất 2 năm: 5 điểm

- Vợ hoặc chồng cùng đáp ứng 4 yêu cầu cơ bản: được cộng 5 điểm

Điểm thưởng:

- Đầu tư 100,000 AUD cho một tổ chức được công nhận ở Úc ít nhất 12 tháng, hoặc đã làm việc với visa hợp pháp tại Úc trong vòng ít nhất 6 tháng trong vòng 48 tháng gần nhất: 5 điểm

- Có khả năng nói một ngôn ngữ khác như tiếng Việt và có người thân ở Úc đồng ý bảo lãnh cho đương đơn: 15 điểm (Bố mẹ, anh chị em hoặc cháu)
 
* Để biết thêm thông tin định cư vui lòng liên hệ:
    Công ty Giáo dục Toàn  Cầu - Global EST
Tags :

thông tin định cư

Các tin khác
Học bổng Úc: Học bổng từ EynesburyTD Singapore
  • du học nhật bản  - Đại học quốc tế Nhật Bản
  • du học nhật bản - APU University
  • du hoc nhat ban - Seikei University
  • du hoc nhat ban - Takushoku University
  • du học úc - ANU University
  • du học singapore - Coleman University
  • du học anh - Brunel University
  • du học canada - University of the Fraser Valley
  • du học new zealand - Auckland University
  • du học mỹ - Christian university
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá
-->