Chi phí – học phí du học Singapore

Chi phí – học phí du học Singapore

"Du học Singapore tốn bao nhiêu tiền?" là câu hỏi của nhiều bạn trẻ đang có ý định học tập tại quốc đảo sư tử này. Hãy cùng Toàn Cầu điểm qua bài viết sau, để có cái nhìn cụ thế hơn nhé!

Chi phí du học và sinh hoạt tại Singapore không quá đắt đỏ so với nhiều nước châu Âu, châu Mỹ giúp các du học sinh tiết kiệm chi phí từ 3-4 lần.

1. Học phí du học Singapore

Với nền tảng giáo dục theo tiêu chuẩn phương Tây, cùng bằng cấp chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới, nhưng học phí dành cho sinh viên quốc tế lại khá thấp chỉ khoảng 6.000 - 17.000 SGD/ năm. 

Tuy nhiên, học phí du học Singapore còn phụ thuộc nhiều vào chương trình đào tạo (Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ,...) của trường, cũng như các chuyên ngành mà bạn lựa chọn. 

2. Chi phí sinh hoạt khi du học Singapore

Singapore là một trong những nước phát triển và có mức sống cao nhất ở Châu Á. So với các nước phát triển về đào tạo giáo dục, chi phí sống ở đây lại khá thấp vào khoảng từ 750-1.300 SGD cho tất cả các khoản như ăn mặc, đi lại, nhà ở, điện thoại,... Tuy nhiên, điều này còn tùy thuộc vào thói quen chi tiêu của từng cá nhân và có thể thay đổi theo từng thời điểm.


Học bổng Thạc sĩ Demension


Một số chi phí du học Singapore mà các bạn nên biết để có hành trình du học tiết kiệm:

Thuê nhà

Ở Singapore, có nhiều hình thức cho thuê nhà khác nhau với giá từ 400 - 1.500 SGD/ tháng/ người. Nhìn chung mỗi hình thức đều có những ưu điểm riêng, nên việc chọn thuê ở ký túc xá hoặc homestay còn tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn. 

- Các trường tại Singapore thường có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên từ học tập đến sinh hoạt. Nên việc chọn ở ký túc xá sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần lớn các khoản phí, nhất là đi lại. Bên cạnh đó, việc chung sống trong môi trường tập thể (từ 6-8 bạn/phòng) sẽ giúp bạn có thêm nhiều mối quan hệ bạn bè hơn.  

- Ở homestay sẽ giúp bạn làm quen và hòa nhập với cuộc sống tại Singapore một cách nhanh chóng. Nếu ở lâu dài, bạn có thể tìm thêm vài người bạn có cùng sở thích và thuê căn hộ nhỏ để ở cùng nhau. Bên cạnh đó, bạn sẽ phải tính toán đến các khoản chi phí như tiền điện, gas và nước, ước tính khoảng 50-100 SGD/ tháng.

Chi phí di chuyển - đi lại

Khi du học tại Singapore, học sinh, sinh viên chủ yếu đi lại bằng tàu điện ngầm và xe bus. Những phương tiện công cộng này thường có giá rất rẻ và xuất hiện khắp mọi nơi trên đất nước Singapore. Sẽ tiện lợi hơn nếu bạn mua thẻ EZ-linkcard (dùng chung đối với xe bus và cả tàu điện ngầm), khi làm thẻ bạn cần mang theo hộ chiếu hoặc thẻ sinh viên và tiền đặt cọc 5 SGD. Chi phí đi lại trung bình khoảng 20 - 100 SGD/ tháng.

Chi phí ăn uống

Ở Singapore có rất nhiều trung tâm ăn uống với giá cả hợp lý cùng canteens trường rộng lớn với giá từ 2.5 - 4 SGD/ bữa. Singapore có nhiều nét tương đồng với Việt Nam nên bạn có thể tiết kiệm bằng cách mua thực phẩm cần thiết ở chợ và tự nấu ăn ở nhà. 

Theo cựu du học sinh, các bạn thường tiêu dao động khoảng 100 - 450 SGD/ tháng (tùy theo nhu cầu của từng cá nhân). 

Chi phí liên lạc 

Ở Singapore có 3 mạng điện thoại di động phổ biết là Singtel, Mobile One và Starhub với chi phí khá thấp. Mỗi tháng, bạn có thể sẽ mất khoảng 30 SGD cho việc gọi điện và nhắn tin.

Để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất bạn nên sử dụng điện thoại công cộng (10 xu cho 3 phút gọi) hoặc gọi qua mạng bằng các ứng dụng: skype, viber, facebook chat,... 

Chi tiêu cá nhân

- Các chi phí như quần áo, giày dép, dụng cụ vệ sinh cá nhân, giải trí,... được ước tính khoảng 50 - 100 SGD/ tháng

- Sách và các vật dụng học tập khác: 50 - 100 SGD

- Bảo hiểm y tế: 100 - 200 SGD/ năm

Ngoài ra, để tiết kiệm chi phí bạn nên mang theo máy tính và mua các loại sách cũ cũng như tận dụng thư viện của trường để tra cứu tài liệu học tập. Với những gợi ý trên, chúc bạn có hành trình du học tiết kiệm và đầy đủ. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về vấn đề "Du học Singapore bao nhiên tiền", vui lòng liên hệ Công ty Giáo dục Toàn Cầu để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ làm hồ sơ du học. 

CÔNG TY GIÁO DỤC TOÀN CẦU

159 Phan Đăng Lưu, P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (28) 73 08 80 26 - Hotline: 0917.609.900
Website: www.toancauco.edu.vn - Email: info@toancauco.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/toancauco

Tags :

du học , du học Singapore , thông tin du học Singapore , chi phí du học Singapore

Học bổng 50% Du học Úc 2017Học bổng 50% Tây Ban Nha
 • du hoc úc - University of Queensland
 • du học úc - University of Adelaide
 • du học singapore - MDIS University
 • du học úc - Western University
 • du học singapore - Nanyang University
 • du học úc - UNSW University
 • du học úc - Sydney University
 • du học úc - Melbourne University
 • du học anh - Sawabsea University
 • du học úc - Monash University
 • du học úc - ANU University
 • du học singapore - Coleman University
 • du học singapore - ERC University
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá