Điều kiện du học Singapore

Điều kiện du học Singapore

Du học Singapore - sự lựa chọn hàng đầu của học sinh, sinh viên Việt Nam?

- Thời gian học tập ngắn

- Chi phí phù hợp

- Bằng cấp giá trị tương đương với Anh, Úc, Mỹ

- Thủ tục xin cấp Visa nhanh chóng

- Chương trình đào tạo hấp dẫn: du học chuyển tiếp Anh, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ,...

- Thực tập hưởng lương giá trị 600 -1.200 SGD/ tháng 

Nếu bạn đang quan tâm và nhận thấy ưu điểm từ các chương trình đào tạo, cũng như muốn biết rõ hơn về "du học Singapore cần những điều kiện gì?". Hãy điểm qua bài viết này, để có cái nhìn chính xác hơn nhé!

1. Điều kiện chung khi du học Singapore

Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore bao gồm nhiều chương trình đào tạo và các bậc học như: Tiểu học, Phổ thông Cơ sở, Trung học/Dự bị Đại học, Cao đẳng, Đại học,... giúp học viên hoàn thành chương trình học tốt nhất.

Cấp 1: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 7-12 đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm. Kết thúc cấp 1, các em thi kì thi Hoàn tất chương trình Tiểu học (PSLE).

Cấp 2: Học sinh Việt Nam trong độ tuổi 12-16 tuổi đăng kí dự kì thi tuyển sinh AEIS vào tháng 9 hoặc tháng 10 hàng năm để có cơ hội vào các trường cấp 2 thuộc Hệ thống Công lập của Singapore. Kết thúc cấp 2, các em sẽ thi O level để vào cấp 3 (Dự bị Đại học) hoặc Cao đẳng.

Du học Cao đẳng, Đại học tại Singapore

Chỉ cần học sinh hoàn toàn chương trình lớp 12 tại Việt Nam với học lực trung bình – khá trở lên là đạt điều kiện nhập học tại các trường.

Hệ thống Giáo dục Công lập của Singapore có 3 trường Đại học và 5 trường Cao đẳng. Sinh viên Việt Nam theo học các trường này đều được hỗ trợ 80% học phí nếu cam kết làm việc cho các công ty tại Singapore trong vòng 3 năm. Khoản học phí còn lại (20%) và tiền ăn ở có thể được vay dễ dàng từ các ngân hàng địa phương với 0% lãi suất đến khi Tốt nghiệp. 
 
Chương trình Thạc sĩ

- Yêu cầu đầu vào IELTS 6.5: Trong trường hợp sinh viên chưa có chứng chỉ này thì sẽ kiểm tra anh văn đầu vào và được trường sắp xếp lớp học anh văn dự bị trước khi vào học chuyên ngành.

- Sinh viên đăng ký học thạc sỹ thường không nhất thiết phải có kinh nghiệm làm việc tuy nhiên cũng có một số ít trường yêu cầu kinh nghiệm làm việc ít nhất 2 năm trở lên.
Du học Singapore 2017 - Toàn Cầu

b. Đối với các trường tư thục

Độ tuổi lý tưởng cho lộ trình du học Singapore là học sinh vừa hoàn thành chương trình lớp 9 ở VN. Các bạn đủ điều kiện tham gia chương trình dự bị Đại học, sau đó học tiếp lên Cao đẳng, và nhận bằng cử nhân trong vòng 26 tháng. 

Sau khi tốt nghiệp, các bạn vẫn nhận bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới nhưng lại tiết kiệm một khoảng thời gian đáng kể. Tuy nhiên, để vào thẳng chương trình chuyên ngành sinh viên cần phải có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế (Toefl hoặc Ielts).

Nếu bạn không đủ yêu cầu đầu vào Anh ngữ, bạn chỉ cần tham gia lớp tiếng  Anh dự bị được khai giảng hằng tháng ở trường, sau đó vào học tiếp chương trình chính thức như bình thường nhé.

 2. Hồ sơ cần chuẩn bị xin visa du học Singapore:

Nếu bạn có ý định du học Singapore, bạn sẽ phải hoàn thành các thủ tục giấy tờ và hồ sơ xin cấp IPA (được biết đến như là loại Visa du học ở Singapore), thay vì phỏng vấn Visa như các nước khác. Chuẩn bị các giấy tờ dưới đây, mang đến Toàn Cầu để được hỗ trợ:

- Hộ chiếu.

- Giấy khai sinh.

- Bảng điểm học tập.

- Các giấy chứng nhận hoạt động xã hội.

- Chứng chỉ tiếng anh (nếu có).

- Các giấy tờ cá nhân có liên quan.

Du học Singapore không cần chứng minh tài chính, nên số giấy tờ chúng ta cần chuẩn bị sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Sau khi hoàn tất hồ sơ nộp vào Lãnh Sự Quán, chúng ta sẽ nhận được câu trả lời trong vòng từ 4 – 6 tuần. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về điều kiện hoặc chương trình du học Singapore, vui lòng liên hệ Công ty Giáo dục Toàn Cầu để được tư vấn và hỗ trợ làm hồ sơ du học Singapore miễn phí. 

CÔNG TY GIÁO DỤC TOÀN CẦU

159 Phan Đăng Lưu, P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (28) 73 08 80 26 - Hotline: 0917.609.900
Website: www.toancauco.edu.vn - Email: info@toancauco.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/toancauco

Tags :

du học , du học Singapore , thông tin du học Singapore , điều kiện du học singapore

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
 • du học úc - Sydney University
 • du học úc - Melbourne University
 • du học anh - Sawabsea University
 • du học úc - Monash University
 • du hoc úc - University of Queensland
 • du học úc - University of Adelaide
 • du học singapore - MDIS University
 • du học úc - Western University
 • du học singapore - Nanyang University
 • du học úc - UNSW University
 • du học úc - ANU University
 • du học singapore - Coleman University
 • du học singapore - ERC University
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá