Những thuận lợi và khó khăn khi đi du học Úc

Những thuận lợi và khó khăn khi đi du học Úc
Hiện nay, Úc là mảnh đất hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới bởi chất lượng giáo dục luôn nằm trong top các nước dẫn đầu cùng hệ thống giáo dục hiện đại nhất thế giới, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại đây có thể ở lại làm việc đối với một số ngành cụ thể. Tuy nhiên, với chi phí ngày càng đắt đỏ, vấn đề tài chính đối với du học sinh đang trở thành một trở ngại lớn để đặt chân vào giảng đường Đại học nơi đây. Sau đây là một số thuận lợi và khó khăn có thể gặp phải khi du học tại Úc.

1. Những thuận lợi:

Nền giáo dục Úc là một nền giáo dục hiện đại, chất lượng cao và tấm bằng cử nhân nơi đây được công nhận với giá trị cao trên toàn cầu. Các trường học nơi đây không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, hiện đại hóa các trang thiết bị nhằm đảm bảo cho học sinh, sinh viên một môi trường giáo dục an toàn, năng động và hiệu quả. 19 trường Đại học của Úc có mặt trong bảng xếp hạng 400 trường Đại học hàng đầu thế giới năm 2013 – 2014 của tạp chí Times Higher Education.

Giống như ở Mỹ, hệ thống giáo dục ở Úc có nhiều chương trình, khóa học cho học sinh lựa chọn phù hợp với trình độ và nguyện vọng của mình. Các trường Đại học thường có yêu cầu đầu vào khá cao mà không phải học sinh nào cũng đáp ứng được. Thay vì đi thẳng con đường đó, sau khi học xong lớp 10, học sinh có thể chuyển sang học nghề để lấy chứng chỉ Certificate I – IV, sau đó có thể đăng ký vào học tại các trường Đại học có công nhận chứng chỉ đó. Điều này giúp mở rộng cánh cửa Đại học cho các bạn có học lực trung bình nhưng mong muốn đạt được tấm bằng cử nhân tại các Đại học danh giá.

Úc là một quốc gia hiện đại và yên bình với kiểu khí hậu ôn hòa. Các thành phố ở đây có hệ thống giao thông công cộng phủ khắp thành phố và nhờ được chính phủ trợ giá, sinh viên có thể sử dụng các phương tiện công cộng với mức giả giảm hơn 40% cho đến miễn phí. Ngoài ra, trong bảng xếp hàng các thành phố đáng sống nhất trên thế giới của The Economist Intelligence Unit năm 2013 thì có tới 4 trong 10 thành phố nằm ở Úc, đó là Melbourne, Adeilaide, Sydney và Perth.

Ngoài ra, du học sinh tại Úc có thể làm thêm 40 giờ/2 tuần để kiếm thêm khoản thu nhập trang trải cho sinh hoạt phí hằng ngày và được phép ở lại Úc làm việc 2 năm sau khi kết thúc chương trình học. Nhờ đó, sinh viên có thêm kinh nghiệm với mức lương nhất định.

2. Những khó khăn:

Vấn đề đầu tiên phải nhắc tới chính là tài chính, những năm gần đây, đồng đô la Úc liên tục tăng giá và luôn giữ ở mức cao khiến cho chi phí sinh hoạt ngày càng đắt đỏ, đặc biệt là giá thuê nhà ở. Không giống như ở châu Âu hay Mỹ, việc sống trong các ký túc xá không phổ biến đối với sinh viên Úc, thay vào đó, họ thường lựa chọn thuê nhà ở trong hoặc gần trường học với mức giá không hề thấp, khoảng $2,270 AUD/tháng cho một phòng trọ trong một căn hộ ở trung tâm Sydney. Để tiết kiệm, các sinh viên thường lựa chọn ở ký túc xá với giá AUD $230/tuần hoặc thuê nhà ở những khu vực nằm xa trung tâm với mức giá khoảng $650 đến $1,500 AUD/tháng.

Rào cản ngôn ngữ là khó khăn thứ hai sinh viên có thể gặp phải. Dù bạn đã trang bị những kỹ năng tiếng Anh cần thiết ở Việt Nam thì vẫn gặp phải những khó khăn nhất định khi mới sang Úc. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể đi làm thêm hoặc lựa chọn hình thức ở homestay để trao dồi vốn kiến thức cũng như hòa nhập với môi trường văn hóa nơi đây.

Cuối cùng đó là nhớ nhà. Lần đầu tiên đi học ở nước ngoài, xa gia đình, xa quê hương và lạ lẫm với mọi thứ, bạn không tránh khỏi nỗi nhớ nhà. Bạn cần một khoảng thời gian để quen dần với cuộc sống nơi đây cũng như học cách sống tự lập, tự chăm sóc cho bản thân. May mắn là hiện nay công nghệ phát triển, bạn có thể gọi về cho gia đình bất cứ khi nào cũng như không mất một khoản phí nào.

Thông tin liên hệ:
CÔNG TY GIÁO DỤC TOÀN CẦU

159 Phan Đăng Lưu, P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (28) 73 08 80 26 - Hotline: 0917.609.900
Website: www.toancauco.edu.vn - Email: info@toancauco.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/toancauco


Tags :

du học , du học Úc , thông tin du học Úc

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
 • du học nhật bản - Đại học quốc tế Nhật Bản
 • du học nhật bản - APU University
 • du hoc nhat ban - Seikei University
 • du hoc nhat ban - Takushoku University
 • du học úc - ANU University
 • du học singapore - Coleman University
 • du học anh - Brunel University
 • du học canada - University of the Fraser Valley
 • du học new zealand - Auckland University
 • du học mỹ - Christian university
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá