Tuyệt chiêu phỏng vấn thành công cho học sinh Du học Mỹ

tuyet-chieu-phong-van-thanh-cong-cho-hoc-sinh-thpt-du-hoc-my

Như các bạn biết đấy, muốn đi du học Mỹ, dù là đi theo chương trình Đại học, Trung học hay trao đổi văn hóa, các bạn đều cần phải tham gia phỏng vấn trực tiếp tại Lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Mỹ để được cấp visa. quá trình phỏng vấn này nhanh nhưng lại không hề dễ dàng bởi thực tế rất nhiều học sinh, sinh viên không thể vượt qua được. 

Vậy làm thế nào để có thể vượt qua chặng cuối này để đến được với nước Mỹ xinh đẹp, Du học Toàn Cầu sẽ đưa ra cho bạn một vài tuyệt chiêu luyện phỏng vấn thành công dựa trên kinh nghiệm nhiều năm hướng dẫn học sinh xin visa du học Mỹ.

Phỏng vấn du học THPT Mỹ

Đối với học sinh THPT

Thứ nhất, học sinh Trung học là những bạn dưới 18 tuổi, nên khi phỏng vấn cần có cha mẹ hoặc người giám hộ đi cùng và tham gia phỏng vấn cùng bạn. Đôi khi Lãnh sự quán sẽ phỏng vấn học sinh, nhưng cũng có khi họ chỉ hỏi những thông tin từ cha mẹ hoặc người giám hộ. Trường hợp này, không những phải chuẩn bị và hướng dẫn cách thức trả lời phỏng vấn cho học sinh mà phụ huynh cũng phải được biết cách xử lý các tình huống và câu hỏi từ người phỏng vấn.

Thứ hai, ngôn ngữ sử dụng trong phỏng vấn, học sinh có thể sử dụng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong quá trình phỏng vấn (đăng ký trong quá trình điền DS-160) tuy nhiên cũng có vài trường hợp, học sinh đăng ký phỏng vấn bằng tiếng anh, nhưng Lãnh sự quán lại sử dụng tiếng Việt để đưa ra câu hỏi, trường hợp này, nếu khả năng tiếng Anh của bạn tốt, bạn cứ tự nhiên sử dụng để trả lời. Nhiệm vụ của bạn là đi du học cho nên các câu hỏi thường liên quan đến thông tin trường học, học phí…

Thứ ba, đối với phụ huynh đi cùng, một số phụ huynh không biết tiếng anh thì có thể trả lời câu hỏi của Lãnh sự quán bằng tiếng Việt, điều này không ảnh hưởng tới kết quả xin visa của học sinh. Các câu hỏi dành cho phụ huynh thường liên quan tới vấn đề tài chính, lãnh sự quán muốn chắc chắn rằng phụ huynh là người bảo trợ tốt nhất cho học sinh trong quá trình du học, một vài trường hợp có người thân ở nước ngoài hỗ trợ tài chính thì phụ huynh là người giải trình rõ ràng vấn đề này với người phỏng vấn hơn là học sinh.

Thứ tư, phụ huynh và học sinh nên thống nhất các thông tin cá nhân, tài chính, trường học… để trong quá trình phỏng vấn không bị ấp úng, lòng vòng, vì những câu hỏi của Lãnh sự quán luôn không cố định một vấn đề, họ thường dựa vào sự tiếp xúc với người được phỏng vấn để đưa ra câu hỏi mà các bạn không lường trước được.

Phỏng vấn Visa du học Mỹ

Đối với sinh viên học chương trình Cao Đẳng - Đại Học

Thứ nhất, bạn nên hiểu và nhớ chính xác thông tin tài chính, hồ sơ mà bạn đã nộp cho Lãnh Sự Quán. Luyện tập nhiều lần tránh tình trạng luống cuống khi họ bất ngờ đưa ra câu hỏi khó.

Thứ hai, Bạn nên chia sẽ với Lãnh Sự Quán về lịch trình học cụ thể. Ví dụ như bạn tham gia khóa tiếng Anh bao nhiêu tuần trước khi vào chuyên ngành chính thức, chuyên ngành bạn chọn có những môn học gì, học trong bao lâu, hay bạn trông đợi được tham gia lớp sinh hoạt nào tại trường. Câu trả lời cần được thể hiện một cách ngắn gọn, rõ ràng và tự tin.

Quan trọng nhất là bạn cần nêu rõ quan điểm là bạn sẽ về nước sau khi hoàn thành khóa học, về kế hoạch tương lai của bạn, tinh thần quyết tâm sẽ tìm được công việc tốt tại VN khi có được tấm bằng danh giá của Mỹ.

Để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn xin visa du học Mỹ, học sinh và phụ huynh nên tham khảo các câu hỏi của những bạn đã đậu visa, tìm đọc những chia sẻ về kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ trên mạng hoặc có thể đến các trung tâm tư vấn du học để được qua một lớp luyện phỏng vấn, bạn sẽ được thực hành tình huống phỏng vấn, hướng dẫn trả lời, tác phong nói chuyện…Như vậy bạn sẽ không bị bỡ ngỡ hay quá căng thẳng khi đi phỏng vấn thật sự.

Để được hỗ trợ luyện phỏng vấn xin visa du học Mỹ, phụ huynh và các bạn học sinh có thể liên hệ công ty Giáo dục Toàn Cầu để biết thêm thông tin chi tiết.

CÔNG TY GIÁO DỤC TOÀN CẦU

159 Phan Đăng Lưu, P.1, Q.Phú Nhuận, TP.HCM
ĐT: (28) 73 08 80 26 - Hotline: 0917.609.900
Website: www.toancauco.edu.vn - Email: info@toancauco.edu.vn
Facebook: www.facebook.com/toancauco
Tags :

du học mỹ , du hoc my

Học bổng 50% Tây Ban NhaHọc bổng 50% Du học Úc 2017
 • du học nhật bản - Đại học quốc tế Nhật Bản
 • du học nhật bản - APU University
 • du hoc nhat ban - Seikei University
 • du hoc nhat ban - Takushoku University
 • du học úc - ANU University
 • du học singapore - Coleman University
 • du học anh - Brunel University
 • du học canada - University of the Fraser Valley
 • du học new zealand - Auckland University
 • du học mỹ - Christian university
DU HOC MY | TU VAN DU HOC MY | DU HỌC MỸ | TƯ VẤN DU HỌC MỸ DU HOC| TU VAN DU HOC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC
9 / 10 12973 bài đánh giá